November 2017 archive

Nov 17

John Wick 3 หนังแอ็คชั่นสุดมันส์เริ่มเปิดกล้องภายใน 2018

ดูเหมือนว่าคิวงานของผู้กำกับไม่เป็นใจจนต่อเลื่อนการเปิดกล้องหนังแอคชั่นภาคต่อสุดมันส์อย่าง John Wick 3 ซึ่งจาก เดิมที่มีคิวเปิดกล้องถ่ายทำช่วงกลางปี 2017 กลายเป็นว่าหนังจำเป็นต้องเลื่อนเปิดกล้องเนื่องจากคิวงานของสองผู้ กำกับอย่าง แชด สเตเฮลสกี้ และ เดวิด ลีทช์ แม้ว่าบทหนังจะเขียนเสร็จเรียบร้อยแล้วรวมถึงคิวนักแสดงต่างๆ ซึ่งทำให้ หนังจำเป็นต้องเลื่อนเปิดกล้องโดยหาฤกษ์เปิดกล้องถ่ายทำในช่วงต้นปี 2018 ทั้งนี้สาเหตุการเลื่อนเปิดของ John Wick 3 นั้นเพราะว่าผู้กำกับอย่าง เดวิด ลีทช์ ติดคิวกำกับเรื่อง Deadpool 2 ที่มีกำหนดฉายวันที่ 1 กรกฎาคม 2018 ซึ่ง ต้องเร่งปิดกล้องให้ทัน ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นงานกำกับ Deadpool 2 แล้วทางผู้กำกับเร่งเดินหน้าเปิดกล้องถ่ายทำ John Wick 3 ต่อทันทีเพื่อให้ทันกำหนดเดิมที่วางไว้ คือวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 ซึ่งตอนนี้วันที่เปิดกล้องและรายละเอียด อื่นๆยังไม่มีเปิดเผยแน่นอนซึ่งแฟนๆคงต้องรอประกาศทางผู้กำกับต่อไปว่าหนังจะเปิดกล้องช่วงไหนของปี 2018 John Wick 3 ซึ่งโปรแกรมฉายของ John Wick …

Continue reading »

Nov 17

เจสสิกา แชสเทน มีลุ้นร่วมงานในภาพยนตร์ IT Chapter 2

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพของวงการภาพยนตร์อย่าง เจสสิกา แชสเทน นักแสดงสาวที่ผ่านผลงานหนังฟอร์มยักษ์มา มากมาย ซึ่งทั้งนี้ดูเหมือนว่าเธอจะมีรายชื่อติดโพลในการคัดเลือกนักแสดงหญิงที่จะมารับบท  เบเวอร์ลีย์ มาร์ช เด็กสาว เพียงคนเดียวในแก๊งเด็กขี้แพ้จากภาพยนตร์เรื่อง IT โดยมีลุ้นว่าเธออาจจะมารับบทดังกล่าวใน IT Chapter 2 ภาคที่ 2 ของหนังสยองขวัญแห่งปี 2017 ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงมาก ทั้งนี้สำหรับ เจสสิกา ก็เผยว่าเธออยากรับ เบเวอร์ลีย์ หากผู้สร้างเลือกเธอ ซึ่งจากการเปิดเผยทางผู้กำกับอย่าง แอนดี้ มูเชตติ ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อในการสร้างภาคต่อ IT ว่านักแสดงหญิงที่จะได้มารับบท เบเวอร์ลีย์ ในวัยผู้ใหญ่นั้นอาจจะเป็น เจสสิกา แชสเทน ซึ่งเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ยอด เยี่ยมคนหนึ่งทั้งยังเคยผ่านผลงานการแสดงที่หลากหลายมาแล้ว ซึ่งเขาเองก็อยากให้เธอมารับบทนี้ ทั้งนี้หนังยังอยู่ใน ขั้นตอนการคัดเลือกนักแสดงซึ่งก็ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดมากนัก เจสสิกา แชสเทน สำหรับ IT Chapter 2 จะเล่าเรื่องราวหลังจากภาคแรก 27 ปี ซึ่งแก๊งเด็กขี้แพ้ต่างก็แยกย้ายไปตามเส้นทางชีวิตของ ตนเองแต่ทว่าความทรงจำที่เลวร้ายในวัยเด็กและปีศาจตัวตลก เพนนี่ ไวท์ ยังคงหลอกหลอนพวกเขาไม่จบสิ้นและนั้น ทำให้พวกเขาต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดของตนเองอีกครั้งเพื่อค้นหาคำตอบและปริศนาที่ยังไม่จบสิ้น …

Continue reading »

Nov 16

Geostorm หนังภัยพิบัติสุดระทึกที่ไปไม่ถึงฝัน

เป็นหนังแนวภัยพิบัติ – ระทึกขวัญ ของปี 2017 อีกเรื่องหนึ่งอย่าง Geostorm เมฆาถล่มโลก ผลงานกำกับของ ดีน เดฟลีน ซึ่งเป็นงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาหลังจากที่ทำหน้าที่อำนวยการสร้างหนังดังอย่าง Independence Day 1-2, 2012 และ Godzilla ซึ่งเป็นผลงานกำกับของ โรแลนด์ เอ็มเมอร์ริช ซึ่ง Geostorm เข้าฉายใน บ้านเกิดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2017 ที่ผ่านมาแต่ดูเหมือนว่าผลงานกำกับของเขาจะไม่เข้าตาผู้ชมเท่าใดนักรวมถึงรายได้ ในสัปดาห์แรกที่ได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ซึ่งส่อเค้าเหมือนกับ Independence Day 2 ที่เข้าฉายเมื่อเดือนมิถุนายน 2016 ที่ กลับทำรายได้ออกมาไม่ดีเท่าที่ควรดูเหมือนว่าต้องบอกลาภาคต่ออย่างแน่นอน จนกระทั่ง ดีน เดฟลีน หันมากำกับหนัง บ้างแน่นอนว่าเป็นแนวหายนะภัยที่เคยร่วมทำกับ  โรแลนด์ เอ็มเมอร์ริช มาแล้วใน 2012 วันสิ้นโลก ในปี 2009 แต่ดู เหมือนว่าเขาจะสอบไม่ผ่านใน Geostorm โดยหนังเปิดตัวสัปดาห์แรกที่รายได้ 13.3 …

Continue reading »

Nov 16

STRONGER หนังดีกำลังใจจากเหตุการณ์จริง

จากเรื่องจริงสู่ภาพยนตร์สุดดราม่าของปี 2017 อย่าง STRONGER หรือในชื่อไทย หัวใจไม่แพ้ ภาพยนตร์ดราม่าแรง บันดาลใจให้คนที่สูญเสียมีชีวิตอยู่ต่อไป หนังได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงที่ช็อคคนทั้งโลกในเหตุการณ์วาง ระเบิดที่งานบอสตันมาราธอน เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2013 ที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเส็ตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เหตุการณ์นั้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บถึง 264 คน ซึ่งภาพยนตร์จะเป็นเรื่องราวของ เจฟฟ์ เบาว์แมน หนึ่งในผู้ บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ซึ่งเขาได้รับบาดเจ็บที่ขาอย่างรุนแรงจนทำให้ต้องตัดขาทั้งสองข้าง หนังได้นักแสดงมากฝีมือ อย่าง เจค จิลเลนฮาร์ด มารับบท เจฟฟ์ เบาว์แมน ชายหนุ่มวัย 27 ปี ผู้ที่มีชีวิตเหมือนคนธรรมดาทั่วไปรวมถึงกำลัง STRONGER วางแผนอนาคตที่สดใสกับแฟนสาวของเขา อีริน ซึ่งในวันที่ 15 เมษายน 2013 เจฟฟ์ เป็นคนหนึ่งที่ร่วมการแข่งขันวิ่ง มาราธอนในครั้งนี้ซึ่งเขาเป็นคนหนึ่งที่อยู่ใกล้จุดระเบิด แรงระเบิดส่งผลให้เขาบาดเจ็บสาหัสสภาพที่ขาเกือบขาดใน สภาพที่ห้อยต่องแต่ง ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ซึ่งทีมแพทย์จำเป็นต้องตัดขาทั้งสองข้างออก ซึ่งเจฟฟ์ ต้องต่อสู้กับสภาพจิตใจของเขาเพื่อต่อสู้กับสภาพของเขา ต้องเขากลายเป็นฮีโร่ของชาวเมืองในฐานะชายที่เป็นแรง บันดาลใจในการต่อสู้กับการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิตของเขา …

Continue reading »

Nov 15

Rough Night ปาร์ตี้ชะนีป่วน หนังสายฮามุกติดเรท

จัดว่าเป็นหนังที่น่าดูอีกเรื่องอย่าง Rough Night ปาร์ตี้ชะนีป่วน หนังสายฮาจะเต็มมุกติดเรทแรงๆ นอกจากบทที่ตลกร้าย ฮาแตกแล้วหนังยังได้นักแสดงสาวอย่าง สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน ฮีโร่สาวสุดแกร่งจากมาร์เวล มาฉีกบทบาทใหม่ที่เคย เล่นมาในบทคอมมาดี้สุดฮาของเธอ Rough Night ผลงานกำกับของ ลูเซีย อนิเอลโล นำแสดงโดย สการ์เล็ตต์ โจแฮน สัน, โซอี้ คราวิตส์, เคท แมคคินนอน เข้าฉายในไทยเมื่อเดือนกรกฏาคม 2017 Rough Night Rough Night เป็นเรื่องราวของแก๊งสาว 5 คนซึ่งเป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยจนกระทั่งทั้งหมดต่างแยก ย้ายทำงาน มีครอบครัว หรือค้นหาเส้นทางของตนเอง ซึ่งอีก 10 ปีต่อมา ซึ่ง เจสส์ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) นักการเมือง สาวซึ่งตอนนี้เธอกำลังจะได้แต่งงานกับหนุ่มนักธุรกิจคนหนึ่ง ซึ่ง อลิส (จูเลี่ยน เบลล์) สาวขี้เมาสายฮาประจำแก๊งจึงคิด จัดปาร์ตี้สละโสดขึ้นมา โดยใช้บ้านพักตากอากาศที่ฟอริด้าของ เจสส์ จัดงาน …

Continue reading »

Nov 15

JIGSAW เรื่องย่อหนังภาคต่อที่กลับมาพร้อมความโหดเลือดสาดสุดขั้ว

ในปี 2017 นี้หนังภาคต่อสุดโหดที่เคยสร้างความโหดมาแล้วอย่าง JIGSAW ภาคที่ 8 ของภาพยนตร์สยองขวัญชุด SAW หลังจากที่ทิ้งทวนความโหดเลือดสาดในภาคที่ 7 อย่าง SAW 3D และตอนนี้หนังสยองขวัญสุดโหดของฆาตกร นามว่า จิ๊กซอว์ กลับมาทวงบัลลังก์ความโหดอีกครั้งหลังห่างภาค 7 นานถึง 7 ปี JIGSAW เป็นผลงานกำกับของ Michael Spierig, Peter Spierig บอกเล่าเรื่องราวที่เหตุการณ์ฆาตกรรมสยองขวัญที่เกิดขึ้นในเมือง โดยเหยื่อจากการเล่นเกม วิปริตสุดโหดของฆาตกรนามว่า จิ๊กซอว์ หรือ จอนห์ เครเมอร์ สถาปนิกที่ตายไปนานแล้วทว่าเขายังมีคนที่มาสานต่อ ความโหดของเขา ซึ่งตอนนี้ตำรวจทั้งเมืองต้องเร่งหาตัวผู้บงการที่มาสานต่อความโหดของเขาเพื่อให้เกมเป็นตำนาน ความโหด แล้วคนๆนั้นคือใครกันแน่โดยตำรวจต้องเร่งหาตัวฆาตกรจิ๊กซอว์คนใหม่ก่อนที่จะมีเหยื่อสังเวยความโหดไป มากกว่านี้ JIGSAW   สำหรับ SAW เป็นหนังสยองขวัญฉายเมื่อปี 2004 กำกับโดย เจมส์ วาน และมีภาคต่อออกมาถึง 7 ภาค ซึ่ง JIGSAW ยัง …

Continue reading »

Nov 14

Only the Brave หนังหายนะจากเรื่องจริงที่สะเทือนใจ

จัดว่าเป็นหนังแนวหายนะ – ดราม่า ปลายปี 2017 อย่าง Only the Brave หรือ คนกล้าไฟนรก หนังหายนะภัยที่สร้างจาก เหตุการณ์จริงสุดสะเทือนใจและความกล้าหาญของนักผจญเพลิง Only the Brave ผลงานกำกับของ Joseph Kosinski นำแสดงโดยนักแสดงที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์อย่าง จอช โบรลิน ร่วมด้วยนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งอย่าง ไมลส์ เทลเลอร์ จาก The Divergent Series, เจฟฟ์ บริดเจส นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Crazy Heart และ เจนนิเฟอร์ คอนเนอ รี นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก A Beautiful Mind นอกจากนี้หนังยังได้ทีมสเปเซลเอฟเฟคจาก Life of Pi มาส ร้างความหายนะของทะเลเพลิงที่แสนหน้ากลัวอีกด้วย Only the Brave Only the Brave สร้างจากเรื่องจริงของเหตุการณ์ไฟป่าที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ …

Continue reading »

Nov 14

Beyond Skyline หนังแอ็คชั่นภาคต่อที่แฟนๆรอคอย

จัดว่าเป็นหนังภาคต่อที่แฟนๆรอคอยมานานหลายปีจนคิดว่าจะไม่สร้างซะแล้วกับ Beyond Skyline ซึ่งภาคแรกอย่าง Skyline ออกฉายไปเมื่อปี 2010 ซึ่งตอนจบก็ดูเหมือนว่าจะยังคงทิ้งปริศนาที่การเล่าเรื่องราวต่อไปได้อีกซึ่งตอนนี้ภาค ต่อก็มีโอกาสได้เข้าฉายแล้วในเดือนพฤศจิกายน 2017 นี้ สำหรับที่สองของ Skyline นั้นจัดเต็มฉากแอ็คชั่นและสเปเซี ยลเอฟเฟคที่อลังกาลยิ่งกว่าเดิมซึ่งผู้ชมจะได้เห็นฉากใหม่และการต่อสู้รวมถึงฉากแอ็คชั่นที่มากกว่าภาคแรกหลายเท่า Beyond Skyline บอกเล่าเรื่องราว Mark นายตำรวจสายสืบแห่งลอสแองเจอลิสซึ่งต้องเผชิญหน้ากับยานต่างดาวที่ยิง ลำแสงสีน้ำเงินลงมาใส่เมือง ซึ่งลูกชายของเขาจ้องแสงนั้นและดูดเขาขึ้นไปบนยานเอเลี่ยน แน่นอนว่าเขาไม่ยอมให้ลูก เขาตกเป็นเอเลี่ยนอย่างแน่นอนซึ่งเขาต้องช่วยลูกชายเขาออกมาจากยานรวมถึงร่วมปกป้องโลกจากการรุกรานของเอ เลี่ยนนอกโลกที่กำลังยึดครองทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก โดยเขาร่วมมือกับกลุ่มผู้รอดชีวิตที่ต่อสู้เพื่ออิสระเพื่อในดินแดน อันห่างไกล Beyond Skyline ในเรื่องย่อของ Beyond Skyline ดูเหมือนจะไม่เปิดเผยรายละเอียดมากนักซึ่งทางผู้สร้างเผยว่าในภาคนี้จะเป็นเรื่องราว ระหว่างภาคแยกและภาคต่อ โดยจะมีเรื่องราวที่เป็นคู่ขนานกับภาคแรกในปี 2010 ด้วย ทั้งนี้ในภาคนี้หนังได้ทีมสร้าง เอฟเฟคระดับเทพนำโดย เกร็ก สเตราส์ ผู้เคยสร้างสรรค์เอฟเฟคสุดอลังการมาแล้วใน อวตาร รวมถึงยังได้ทีมวิชวล เอฟเฟกต์จาก AVATAR, The Avengers, Pirates of the Caribbean และทีมสร้างสรรค์เหล่าเอเลี่ยนที่เคยฝากผลงาน มาแล้วอาทิ  Jurassic …

Continue reading »

Nov 13

The Lion King ฉบับคนแสดงเผยรายชื่อนักแสดงแล้ว

จัดว่าเป็นการ์ตูนสุดคลาสสิคของดิสนี่ย์กับ The Lion King ที่เคยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมมาแล้วและแน่นอนว่า กระแสของการตูนที่ถูกนำมาสร้างเป็นฉบับคนแสดงถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงมากของดิสนี่ย์ตั้งแต่ภาพยนตร์ เรื่อง Maleficent ออกฉายเมื่อปี 2014 ซึ่งสามารถทำรายได้ทั่วโลกสูงถึง 500 ล้านดอลลาห์ ต่อมาในปี 2016 Cinderella และปี 2017 Beauty and the Beast ที่กวาดรายได้ทั่วโลกกว่า 1 พันล้านดอลลาห์ กลายเป็นภาพยนตร์ฉบับ คนแสดงของดิสนี่ย์ที่ทำรายได้มากที่สุด ด้วยความสำเร็จนี้แน่นอนว่า ดิสนี่ย์ ก็จะนำเอาการ์ตูนคลาสสิกอย่าง The Lion King มาสร้างเป็นฉบับคนแสดงอย่างแน่นอนซึ่งล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมาทางเฟซบุ๊กของ  จอน ฟาฟวโร (Jon Favreau) ผู้กำกับออกมาเผยรูปนักแสดงในบทบาทต่างๆของเรื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งนักแสดงเรียกได้ว่าระดับ ฝีมือทั้งนั้น The Lion King โดยนักแสดงที่จะมารับบทต่างๆในเรื่อง อาทิ โดนัลด์ โกลเวอร์ ในบท ซิมบ้า, บียอนเซ่ โนวส์ …

Continue reading »

Nov 13

Fast 9 ระอุ ไทรีส กิบสัน ประกาศลั่นขอถอนตัวหาก เดอะร็อค ร่วมแสดง

ข่าวร้าย Fast 9 ยังคงไม่หยุดเท่านั้นและดูเหมือนว่าจะเป็นลางร้ายที่อาจทำให้แฟรนไชส์หนังชื่อดังอย่าง Fast & Furious อาจ สิ้นสุดลงเมื่อทางหนึ่งในนักแสดงอย่าง ไทรีส กิ๊ปสัน ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ตนเองอีกครั้งโดยประกาศว่าเขา จะไม่ร่วมเล่นใน Fast & Furious 9 หากว่ามี เดอะร็อค ร่วมแสดง แม้ว่าจะมีข่าวดีจากทางภาคที่ 9 ว่านักแสดงสาวอย่าง จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ จะกลับมาอีกครั้งรวมถึงผู้กำกับอย่าง จัสติน ลิน จะกลับมานั่งแท่นกำกับอีกครั้ง ทั้งนี้หลังจากมีข่าว ดราม่าต่างๆของนักแสดงในเรื่อง เริ่มจากคู่ของ วิน ดีเซล และ เดอะร็อค ที่มีข่าวว่าไม่ค่อยเข้าขากันตั้งแต่ภาคที่ 8 ต่อมา หลังจากนั้นก็เริ่มมีกระแสจากนักแสดงอย่าง ไทรีส กิ๊บสัน ในบท โรมัน เพียซ ที่ออกมาระบุว่า เดอะร็อค คือคนงี่เง่าเห็น Fast 9 แก่ตัว รวมถึงนักแสดงสาวอย่าง มิเชล โรซริเกรซ ในบท เลทตี้ …

Continue reading »